ยินดีต้อนรับ คุณ Guest
วันอังคาร 19 มิถุนายน 2561
Browse Page :   1 | 2 | 3 | 4  Last Page  -  Go to page : of 4

วิธีติดตั้งเกมอย่างละเอียด+วิธีแก้ปัญหาเกม(มากถึง14ปัญหา)
ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 20/8/2553 22:21:13
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
ติดตามอัพเดทของกระทู้ตรงนี้
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 08/09/53 แก้จุดผิด/แก้หัวข้อไม่เชื่อมโยง/แก้ไขชื่อเรื่องกระทู้/เน้นสีให้หาขั้นตอนง่ายขึ้น
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 09/09/53 เพิ่มข้อ6การเริ่มเกม/เพิ่มข้อ7วิธีแก้ปัญหา4ข้อ/เพิ่มวิธีแก้ปัญหาตามจุดต่างๆ/ใส่รูปเพิ่มเติม/แทรกคำอธิบายเพิ่มเติม/เพิ่ม Credit
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 26/09/53 เพิ่ม วิธีแก้ Nod32 บล็อคเกมทำให้เกิด error:install path is null และ เด้งออกระหว่างเข้าเกม
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 27/09/53 เพิ่มวิธีแก้ ไม่มี ปุ่ม Start Game
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 28/09/53 เพิ่มเติมวิธีแก้ PhysX เป็นทั้งหมด 3 วิธี
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 30/09/53 เพิ่มเติมวิธีแก้ Game Creation Failed!, ปัญหา Blue Screen ,ปัญหาฉากเป็นสีดำมอง
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 12/10/53 เพิ่มสาเหตุ Game Creation Failed และ เพิ่มเติมวิธีแก้ ปุ่ม Game Start หาย
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 16/10/53 เพิ่มสาเหตุและวิธีแก้เกม แลค กระตุก , ตั้งหัวข้อวิธีแก้ error:install path is null ขึ้นใหม่ ,เพิ่มวิธีแก้ "ไม่สามารถเริ่มเกมได้ กรุณาปรับความละเอียดให้ต่ำลง" และ แก้รูปที่เริ่มจะหายแล้ว (- -")
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 01/02/54 เพิ่มวิธีแก้ที่ 13 อยากรู้ว่าอะไรลงไปอ่านเอง
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 12/03/54 เพิ่มวิธีแก้ Download Full Package รวมทั้งหมด 14 วิธี
อัพเดทแก้ไขรายละเอียด 23/03/54 เพิ่มวิธีแก้ไม่เจอ PhysX วิธีที่ 7.4.6

-----------------------------------------------------------------------------------------------
ตอนนี้ผมเลิกเล่นแล้วครับเนื่องจากทีมงานทอดทิ้งเกม ไม่ยอมพัฒนา หวังแต่กำไร
ถ้าไม่อยากเสียดายเงินทีหลังก็อย่าเพิ่งเติมครับดูคุณภาพเกมตอนนี้ให้ดีก่อน ว่าแย่ขนาดไหน

-----------------------------------------------------------------------------------------------

- อ่าน 8,000 ครั้งแล้ว รอให้ครบหมื่น *0*
- อย่างเดียวที่ไม่ได้สอนคือการสมัครเพราะทุกคนคงทำเป็น ^^ไปหน้าสมัคร
- ก่อนติดตั้งควรแน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ของท่านสามารถเล่นเกมนี้ได้ ไม่งั้นจะเสียเวลาเปล่า ->ตรวจเช็คสเปคเครื่อง
- กระทู้นี้ได้รวบรวมลิ้งค์วิธีแก้ปัญหาต่างๆในเกม โดยวางไว้ตามจุดต่างๆที่จะเจอปัญหาเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา
- ใครมาดูวิธีแก้ปัญหาเกม ไปดูขั้นตอนที่ 7 ล่างสุดเลยครับ


แนะนำ : กระทู้นี้แนะแนวทางในการ ดาวโหลด,ติดตั้ง ตลอดจนวิธีแก้ปัญหาต่างๆแบบละเอียดสำหรับผู้ไม่เก่งคอมและผู้มีปัญหากับเกม
โดยทำเรียงตามขั้นตอนตั้งแต่ 1 - 7 ดังนี้
1.แนะนำการใช้งานโปรแกรมช่วยดาวโหลด จะสามารถแก้ปัญหาดาวโหลดแล้วติดตั้งเกมล้มเหลวได้ ดูที่ขั้นตอนที่1
...(หรือใครมีโปรแกรมช่วยดาวโหลดแล้วผ่านไปข้อ 3 ได้เลยครับ)

2.การติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวโหลด ดูที่ขั้นตอนที่2
3.ขั้นตอนการดาวโหลดเกม H.A.V.E กับ ActiveX ดาวโหลดเกม2แบบๆไหนดีที่สุด ดูที่ขั้นตอนที่3
4.วิธีการติดตั้งเกม HAVE+ActiveX ใครใช้ Nod32 v.4 ควรอ่าน ดูที่ขั้นตอนที่4
5.การติดตั้ง Add-on ติดตั้ง ActiveX ไม่ได้ หรือ แถบ Add-On ไม่ขึ้น ดูที่ขั้นตอนที่5
6.การเริ่มเกมครั้งแรก ปุ่ม GAME START หาย และ ปัญหาโหลดแพตผิดพลาด ดูที่ขั้นตอนที่6
7.วิธีแก้ปัญหาอื่นๆหลังจากติดตั้ง หนังจบแล้วหลุด, เล่นอยู่แล้วหลุด,เล่นซักพักแล้วค้าง,เล่นแล้วภาพกระตุก, error:install path is null, Nod32 V.4 บล็อค หรือปัญหาอื่นอีก 14 ปัญหา ดูที่ขั้นตอนที่7


1.ขั้นตอนที่ 1 แนะนำการใช้งานโปรแกรมช่วยดาวโหลด(หากใครมีโปรแกรมช่วยดาวโหลดตัวอื่นแล้วไปขั้นตอนที่ 3 เพื่อดาวโหลดเกมได้เลยครับ)
...ก่อนเริ่มผมขออธิบายก่อน สาเหตุที่ทำไมติดตั้งเกมไม่สำเร็จก็เพราะว่า ตัวติดตั้งเกมที่เราดาวโหลดมาเสียหายระหว่างการดาวโหลด ข้อความ : the setup files are corrupted. Please obtain a now copy of the program. โดยส่วนใหญ่เกิดจากโปรแกรมดาวโหลดของ Internet Expoler(ดังภาพด้านล่าง) หรือ ที่ติดมากับ Firefox โปรแกรมเหล่านี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ดาวโหลดไฟล์ใหญ่ๆแบบต่อเนื่อง


ดังนั้นเราจึงควรใช้โปรแกรมเฉพาะทางในการดาวโหลด ในที่นี้ผมแนะนำโปรแกรม FreeDownloadManager(เรียกย่อว่าFDM) ซึ่งเป็นโปรแกรมแบบ Freeware หรือใช้ฟรีไม่เสียตัง ติดตั้งครั้งเดียวใช้ได้ตลอด

เหตุผลที่ให้ใช้และคุณสมบัติ
1.การดาวโหลดด้วยโปรแกรมของ IE(Internet Expoler) หรือ Firefox ทำให้ไฟล์ติดตั้งเสียง่าย
2.ถ้าเน็ตเราหลุด ไฟดับ หรือมีธุระต้องปิดคอม เราสามารถกลับมาดาวโหลดต่อเนื่องได้เลยโดยเปิดโปรแกรม FDM ขึ้นมาคลิกขวาที่ไฟล์แล้วกด Start Download ที่ไฟล์เก่าได้เลยโดยไม่ต้องนับ 0% ใหม่ เช่นหยุดโหลดไว้ที่ 59% ก็กลับมาเริ่มต่อเป็น 60% ได้เลย


3.สามารถดาวโหลดได้เร็วขึ้น600%(ในบางเว็บ)
4.ใช้เสร็จจะลบโปรแกรมทิ้งก็ได้เครื่องไม่พัง แต่แนะนำติดตั้งไว้ใช้มีประโยชน์กับเรา
5.คล้าย IDM(Internet Download Manager) แต่ฟรี ไม่ต้องมานั่งรำคาญฟ้องลิขสิทธิ์

ฟังเหตุผลแล้วชอบ หรือไม่มีทางเลือก(= =") กดดาวโหลด>http://files2.freedownloadmanager.org/lite/fdminst-lite.exe


2.ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรมช่วยดาวโหลด FDM(FreeDownloadManager)

2.1.เมื่อดาวโหลดมาแล้วจะหน้าตาเหมือนรูปด้านล่าง ดับเบิลคลิกติดตั้งได้เลย2.2.กด Next2.3.เลือก I accept ช่องบน แล้ว Next
2.4.กด Next
2.5.โปรแกรมถามที่ติดตั้งกด Next ได้เลย หรือเลือกเอาไว้ที่อื่น2.6.กด Next2.7.กด Next2.8.กด Install2.9.กด Finish2.10.โปรแกรม FDM เด้งขึ้นมาให้กด Finish ได้เลย จากนั้นปิด IE แล้วเปิดใหม่ 1 ครั้ง ก็จะเสร็จขั้นตอนการติดตั้งแล้วครับ3.ขั้นตอนการดาวโหลดเกม H.A.V.E กับ ActiveX

3.1.เข้ามาที่หน้าดาวโหลดเกม หรือกดตรงนี้ > หน้าดาวโหลด
3.2.เราจะมาดาวโหลดเกม แบบที่ 1 แบบ Full กัน เพราะว่าการดาวโหลดแบบที่ 2 แบบแบ่งไฟล์มีโอกาสเสี่ยงสูงที่ไฟล์จะเสียหาย และเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลามารอคลิกโหลดทีละอัน3.3.เมื่อเรากดดาวโหลดตรง FULL โปรแกรม FDM จะเด้งขั้นมา ดังรูปผมเลือกที่จะเซฟไว้หน้าจอ
เลือกที่เซฟตรงลูกศรชี้ แล้วกด OK โปรแกรมจะขึ้นดาวโหลด ให้รอจนขีดเขียวเต็ม ถึง100%(ลืมทำรูปขั้นตอนนี้)


3.4.ดาวโหลด ActiveX มาด้วยวิธีดาวโหลดเดียวกับข้อ 3.33.5.ส่วน PhysX ผมยังไม่แนะนำให้ดาวโหลดมาติดตั้งเพราะเครื่องส่วนใหญ่ยังไม่ซัพพอตเวอร์ชั่นใหม่ แต่เราจะดาวโหลดมาติดตั้งก็ต่อเมื่อกดเริ่มเกมแล้วขึ้นตามภาพด้านล่าง : Error unable to find the PhysX libraries.4.ขั้นตอนการติดตั้ง เกม HAVE+ActiveX ก่อนจะลงมือติดตั้งผมแนะนำให้ปิดโปรแกรมแอนตี้ไวรัสเสียก่อน เพื่อป้องกันการอัพแพทผิดพลาด ผู้ที่ใช้ Nod32 V.4 ควรอ่านเพราะ Nod32 มันบล็อคเกมนี้ เข้าไปดูที่นี่ครับ >วิธีแก้<

4.1.เมื่อดาวโหลดเสร็จเราจะได้ไฟล์ติดตั้งมา 2 ไฟล์ คือตัวเกม Have กับ ActiveX4.2.ดับเบิลคลิกที่ตัวติดตั้งเกม HaveOnline_OBTsetup_THA แล้วกด Next4.3.กด Next4.4.กด Install4.5.โปรแกรมกำลังติดตั้ง Have4.6.โปรแกรมกำลังติกตั้ง PhysX v.8.10.13 ที่ฝังอยู่ในตัวติดตั้ง4.7.กดFinish4.8.ต่อไปเราจะมาติดตั้ง ActiveX ดับเบิลคลิกที่ have_setup4.9.กด Next4.10.กด Install4.11.กด Finish เสร็จขั้นตอนการติดตั้งเกม5.ขั้นตอนการติดตั้ง Add-on ให้ Internet Explorer (เรียกย่อๆว่า IE)


5.1.เมื่อเราติดตั้งเกมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ที่หน้าจอคอมจะมีไอคอนรูปตัว H สีเหลือง ให้เรากดเปิดขึ้นมา หรือ เปิดโปรแกรม Internet Explorer (ห้ามใช้ Firefox หรือ Chome เข้า) แล้วเข้าไปที่ http://www.have.in.th/default.aspx จากนั้นใส่ ID และ Password แล้วกด Login
5.2.เมื่อ Login เสร็จ สังเกตุด้านบนจะมีแถบสีเหลืองอ่อนโผล่มา แต่ถ้าแถบสีเหลืองไม่ขึ้นวิธีแก้ -> กดเข้าไปดูที่ขั้นตอนย่อยที่ 3 หรือ การติดตั้ง ActiveX5.3.คลิกที่แถบแล้วเลือก Run Add-on5.4.จะมีหน้าต่างขึ้นมาเลือก Run แล้วมันจะรีโหลดหน้าเว็ปขึ้นใหม่อัตโนมัติ5.5.ต่อมาจะคล้ายขั้นตอน 5.2 คือมีแถบสีเหลือง5.6.กดที่แถบเลือก Install This Add-on5.7.มีหน้าต่างเด้งขึ้นมา กด Install เสร็จขั้นตอนการติดตั้งแล้วครับที่เหลือปล่อยเป็นหน้าที่ของเกม6.กด GAME START เพื่อเริ่มเกม แต่! เดี๋ยวก่อนการเริ่มเกมครั้งแรกสำคัญมากต้องแน่ใจว่าอินเตอเน็ตของเรา
ในตอนนี้จะไม่หลุดขณะกดเริ่มเกมมิฉะนั้นมันจะดาวโหลดแพทผิดพลาด เสียเวลาลบลงใหม่ ถ้าใครปุ่มกด GAME START หายให้ทำตามนี้>วิธีแก้คลิก<
ระหว่างรอจาก 1 - 100% สำคัญมากเน็ตห้ามหลุดถ้าหลุดมีโอกาสเน่าไม่มากก็น้อย
ขั้นตอนนี้ก็เช่นกันเน็ตห้ามหลุด
ขีดน้ำเงินเต็มก็เล่นได้เลย บางเครื่องอาจโหลดช้ามาก ฉะนั้นอย่าตกใจนึกว่าเกมค้าง7.วิธีแก้ปัญหาอื่นๆหลังจากติดตั้ง


7.1.แก้เด้ง หนังจบถึงภาพหน้าจอดำแล้วหลุดจากเกม ตอนนี้เจอ 2 สาเหตุคือ 1.1.เกิดจากระบบเน็ตเวิร์คในคอม กับ 1.2.แอนตี้ไวรัสบล็อคเกมไว้
...7.1.1.วิธีแก้สาเหตุระบบเน็ตเวิร์คในคอม สาเหตุหนึ่งเกิดจากโปรแกรม Hamachi เพราะผู้สร้าง HAVE บล็อคเอาไว้ และ อีกสาเหตุคือ HAVE จะสับสนถ้าในคอมมีมากกว่า 1 คอนเน็คชั่น วิธีแก้ทำตามด้านล่าง
...Windows XP วิธีแก้ ไปที่ Start -> Control Panel -> Network and Internet Connections -> Network Connections -> คลิกขวาแล้วเลือก Disable (ตามภาพ)ให้เหลือแต่ Local Area Connection หรือ Disable อันที่เราไม่ได้ใช้ต่อเน็ต
...Windows Vista, 7 ไปที่ Start -> Control Panel -> Network and Sharing Center -> Change adapter settings -> คลิกขวาแล้วเลือก Disable (ตามภาพ)ให้เหลือแต่ Local Area Connection หรือ Disable อันที่เราไม่ได้ใช้ต่อเน็ต
...............
.......จากภาพด้านบนผมใช้ Local Area Connection ในการต่อเน็ต ผมจึง Disable ตัว Hamachi กับ Local Area Connection2 หากไม่เข้าใจหรือแก้ตรงนี้ยังไม่ได้สามารถเข้าไปดูวิธีแก้เพิ่มเติมได้ที่>วิธีแก้ By:Domenakrub<หากไม่ได้ ลองวิธีสุดท้าย วิธีแก้โดยใช้โปรแกรมซ่อม
...7.1.2.วิธีแก้สาเหตุแอนตี้ไวรัสบล็อคเกม กับ error:install path is null และ ผู้ที่ใช้ Nod32 ควรอ่าน เข้าไปดูที่นี่ครับ >วิธีแก้ By:RocketZero <

7.2. เล่นๆอยู่เกมค้างกดอะไรก็ไม่ได้ ยังไม่มีวิธีแก้ครับ มีแต่วิธีออก : กด Ctrl+Alt+Del พร้อมกันเพื่อเรียก Task Manager แล้วคลิกเลือก Have Online แล้วกด End Task จะกลับมาสู่หน้าจอหลัก

7.3. เล่นแล้วภาพกระตุกทำไงดี ภาพกระตุดมี 2 แบบครับ
...7.3.1.เกิดจากอาการแลคเป็นที่เน็ตของท่านหรือหัวห้องโดยสังเกตุที่"ขีดปิง"อยู่หลังชื่อถ้าขีดแดงจะทำให้เล่นแล้วค้างๆกระตุก
........แล้วจะทำให้ผู้เล่นอื่นเซงคุณโดยไม่รู้ตัว = =" วิธีแก้ ปิดโปรแกรมที่ดาวโหลดอยู่ทุกอย่าง ทั้งดาวโหลดธรรมดาและบิตทอเร้นด้วย
...7.3.2.เกิดจากคอมพิวเตอร์ แรงไม่พอ วิธีแก้ คือตั้งค่าการแสดงผลเกมให้ต่ำลง โดยเข้าไปในเกม เลือก Chanel แล้วสังเกตมุมล่างขวา กดที่รูปเฟือง แล้วเลือก VDO
........จากนั้นเลือกช้อย Low เพื่อลดการแสดงภาพของเครื่อง แล้วกด ตกลง วิธีนี้จะทำให้ภาพกระตุกน้อยลง หรือ เราสามารถปรับแต่งให้ลงได้อีกตามใจชอบ


7.4.วิธีแก้ Error unable to find the PhysX libraries. ตอนนี้มี 6 วิธีครับ ถ้ามีอีกจะเอามาให้ดู
แต่อย่าหวังมากน่ะครับเพราะวิธีแก้มันยังไม่สมบูรณ์ เป็นวิธีที่ผมรวมๆมาได้จากในบอร์ดเท่านั้นยังไม่ได้ทดสอบ
...7.4.1.วิธีแก้สาเหตุจากไม่ได้ติดตั้ง DirectX 9.0C ทำให้เกมหา PhysX ไม่เจอ >ดาวโหลด<95.62 MB (ใครคิดว่าติดแล้วให้ผ่านวิธีนี้)
...7.4.2.อีกวิธีหนึ่งนานมากจนผมลืม สำหรับXP ส่วน Win 7 ลองดัดแปลงวิธีดูน่ะ>คลิกดูวิธี By:19xxx<
...7.4.3.วิธีแก้โดยติดตั้ง PhysX เวอร์ชั่น 9.10.0129 >ดาวโหลด< หากยังแก้ไม่ได้ให้ลองติดตั้งเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตอนนี้ >PhysX 9.10.0513<
...7.4.4.สาเหตุเพราะคุณได้ไปดาวโหลด PhysX ในหน้าดาวโหลดมาแล้วไปติดตั้ง (ถ้าไม่เข้าใจขึ้นไปดูข้อ 3.5)
...วิธีแก้ ลบแล้วติดตั้งใหม่ทั้งหมดยกเว้น PhysX ไม่ต้องไปติดตั้ง(ผมก็ไม่ได้ติดตั้ง)
...7.4.5.วิธีแก้ โดยPiero_Nut >คลิกอ่าน1< >คลิกอ่าน2< (วิธีเดียวกันแต่เขียน 2 แบบ)
...7.4.6.ลบตามวิธีด้านบนนี้^แล้วลงเกมใหม่ ประมาณ 5-10 ครั้ง(ทำจนรู้สึกว่าบ้า)แล้วมันจะเข้าได้เอง 55+(แก้ได้จริงมิได้ล้อเล่น)
...(สูตรแก้โดย : *[!!คบหมู]*)
<<< Recommend
...(ใครแก้ได้แล้วรบกวนแสดงความคิดเห็นหน่อยผมจะดูหน้าคนบ้าครับ55+)

7.5.วิธีแก้ปุ่ม GAME START หาย! >วิธีแก้คลิก By:Piero_Nut<
.....หรือ
.....กดปุ่ม GAME START แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น >วิธีแก้คลิก By:Piero_แอ่มแอ๊ม<

7.6.กดเริ่มแล้วขึ้น Game Creation Failed! ตอนนี้พบ 3 สาเหตุ ได้แก่ 1.เกิดจากแอนตี้ไวรัส 2.เกิดจากติดตั้งผิดพลาด 3.ไม่ได้ติดตั้ง ActiveX
...7.6.1.สาเหตุแอนตี้ไวรัสได้บล็อคหรืออาจจะลบตัวเกมไปแล้วก็ได้(โดยเฉพาะ Nod32 คลิกดูวิธีแก้ By:RocketZero)วิธีแก้คือตั้งค่าแอนตี้ไวรัส...ของท่านเองให้ยอมรับเกมนี้ (ไฟล์ Launcher.exe ที่มักถูกมองว่าเป็นไวรัส)
...7.6.2.ติดตั้งเกมไม่สมบูรณ์หรือตัวติดตั้งที่ดาวโหลดมาไม่สมบูรณ์ วิธีแก้ ลบตัวเกมที่เราติดตั้งไปทั้งหมดในไดรฟ์ที่เราลงเกมไป
...แล้วติดตั้งใหม่ 2-3 รอบ หากไม่ได้ลองทบทวนข้อ 7.6.1. ใหม่อีกครั้งว่าเกิดจากโปรแกรมอื่นในเครื่องหรือไม่
...7.6.3.เกิดจากไม่ได้ติดตั้ง ActiveX ให้ดาวโหลด ActiveX มาติดตั้ง คลิกดาวโหลด)

7.7.กดเริ่มเกมแล้ว ขึ้นจอฟ้า(Blue Screen) สาเหตุและวิธีแก้เลื่อนลงไปดูข้างล่างกระทู้นี้

7.8.ฉากเป็นสีดำมองทะลุ อาการคือ เล่นได้เห็นตัวละครเราแต่ฉากหลังเป็นสีดำมองทะลุได้แต่เดินไป
...ตรงไหนก็ชนกำแพง อาการนี้เป็นเพราะคุณไม่มีการ์ดจอ หรือการ์ดจอของคุณไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะเล่นเกมนี้ วิธีแก้
...อัพเดทไดรเวอร์การ์ดจอ(แต่ไม่ค่อยได้ผล) หรือหาการ์ดจอมาใส่ในเครื่องราคาประมาณ 3,xxx บาท ขึ้นไป

7.9. ติดตั้งไม่ได้ขึ้น Access violation at address 0049A4A. Write of address 00401000 เกิดจากไฟล์ที่ดาวโหลดมาเสีย
...วิธีแก้ให้โหลดใหม่อีกรอบโดยใช้โปรแกรมช่วยในการดาวโหลด และควรดาวโหลดแบบ FULL ไม่ควรโหลดแบบ Part

7.10.หลังออกจากเกมชอบขึ้นเออเร่อ The instruction at 0x77831f70 referenced memory at 0x0000a12f.....
ตามภาพด้านล่าง จะเป็นเลขอะไรก็ช่างเพราะแต่ล่ะคนขึ้นไม่เหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่มีวิธีแก้ = =" ทนรอแพทไปก่อนครับ ^^
.............


7.11.error:install path is null วิธีแก้ ปิดแอนตี้ไวรัส แล้วลงเกมใหม่อีกรอบ (บางคนถามว่าเขียนซ้ำกับข้อ 7.1.2 นี่หว่า <<< ใช่ครับเพราะบางคนอ่านไม่ละเอียดมองไม่เห็นวิธีแก้ ก็เลยตั้งแยกออกมาอีกที = =")

7.12.ไม่สามารถเริ่มเกมได้ กรุณาปรับความละเอียดให้ต่ำลง วิธีแก้ คือตั้งค่าการแสดงผลเกมให้ต่ำลง โดยเข้าไปในเกม
........เลือก Chanel(CH1,CH2...) แล้วสังเกตุตรงมุมขวาด้านล่าง กดที่รูปเฟือง แล้วเลือก VDO จากนั้นเลือกช้อย Low
........เพื่อลดการแสดงภาพของเครื่องแล้วกด ตกลง วิธีนี้จะทำให้ภาพกระตุกน้อยลง
........หรือ เราสามารถปรับแต่งให้ลงได้อีกตามใจชอบ

7.13.Download Full Package เกิดจากเกมที่ติดตั้งนั้นเป็นตัวเก่าที่ใช้อยู่ในช่วง Close Beta วิธีแก้ง่ายๆ แค่โหลดตัวใหม่มาติดตั้งคลิกดาวโหลด

7.14.วิธีสุดท้าย! สำหรับคนที่อยากเล่นจริงไม่รู้จะแก้ตรงไหนแล้ว วิธีนี้ไม่ได้แนะนำมั่วนะแต่มีคนลบแอนตี้ไวรัสออก แล้วติดตั้งเกมใหม่ทั้งหมด
........สามารถแก้อาการ Game Creation Failed! ,error:install path is null และ อาการเข้าเกมจอดำแล้วหลุด จากนั้นค่อยลงแอนตี้ไวรัสใหม่

ขอขอบคุณวิธีดีๆจาก : Piero_Katoon , Piero_แอ่มแอ๊ม , -[โคs๓]_lฟี้eว- , Domenakrub
..............................[R]ocket[Z]ero , Piero_Nut
, 19xxx(ขอโทษครับลืมถามชื่อ - -"), Piero_NO_OK, *[!!คบหมู]*บางปัญหาถ้าลองทำตามผมแบบถูกต้องทุกอย่างแล้วแก้ไม่ได้ เพราะปัญหานั้นๆมาจากหลายสาเหตุครับ คอมของเราแต่ละเครื่องก็ไม่เหมือนกัน โปรแกรมที่ลงก็ไม่เหมือนกัน ผมก็ชี้จุดที่เกิดปัญหาตรงๆไม่ได้ = =" หากอยากเล่นก็ต้องพยายามดัดแปลงวิธีดูครับไม่ยากเท่าไรนัก ^^
ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


ชื่อในเกม ปลวก*
วันที่โพส 21/8/2553 1:16:33
จำนวนการตั้งกระทู้ 5
จำนวนการตอบ 646
สถานะ -
เพศ หญิง
วันที่สมัคร 9/8/2553 22:49:11
ดัน ๆ มีสาระในจอ ><'No image
ชื่อในเกม Bellezinlxxx
วันที่โพส 15/9/2553 19:10:12
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 1
สถานะ -
เพศ หญิง
วันที่สมัคร 15/9/2553 19:10:12
มีปัญหาตงนี้อ้ะค้ะ

5.5.ต่อมาจะคล้ายขั้นตอน 5.2 คือมีแถบสีเหลือง

มันไม่มีขึ้นอ้ะแถบสีเหลือง *
มันมีแค่ขั้นตอนที่ 5.2 พอถึง 5.5 ม่เหนมีขึ้นเรยอ้ะ ยังไงก่มาตอบด้วยน้ะ ! :D

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 15/9/2553 20:31:09
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
ได้ติดตั้ง ActiveX แล้วใช่ไหมครับ แต่ไม่ขึ้น

งั้นลองเซ็ต IE ตามนี้ก่อนครับ http://www.have.in.th/webboard/content.aspx?nForumID=1&nTopicID=3247

แล้วก็ติดตั้ง ActiveX อีกครั้ง แล้วเข้า IE ดูว่าขึ้นหรือยัง ตามขั้นตอนที่ 5

----------------------------------------------------------------------

หรือไม่ได้ก็ลองทำตามกระทู้นี้ "กดปุ่ม Start Game แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น" >http://www.have.in.th/webboard/content.aspx?nForumID=1&nTopicID=188

----------------------------------------------------------------------

วิธีต่อไปนี้คิดสดไม่รับประกันว่าจะได้= ="
หรือเราอาจติดตั้งไปแล้วแต่ไม่รู้ตัว >http://www.talesrunner.in.th/service/faq/ViewFaq.aspx?fid=2
ถึงขั้นตอนลองมองหาชื่อ HaveControlTH.cab ถ้าไม่มี ไปดาวโหลด http://www.have.in.th/HaveControlTH.cab เปิดไฟซิฟออกมาแล้วก๊อป HaveControlTH.cab ไปวางในที่เรากดดูไปแล้วไม่เจอตัว HaveControlTH.cab แล้วลองเข้าเกมดู


----------------------------------------------------------------------

ถ้าไม่ได้คงต้องรบกวนเรียกปิเอโร่ดีกว่าครับ ใช้กระทู้นี้อ้างอิงเอาก็ได้ครับ
ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


ชื่อในเกม *G-Force]~{Slam@
วันที่โพส 26/9/2553 13:26:33
จำนวนการตั้งกระทู้ 1
จำนวนการตอบ 3
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 26/9/2553 10:00:38
SMAT "KIDs

No image
ชื่อในเกม ๑ lฟี้eวเงา: ๑
วันที่โพส 28/9/2553 9:45:43
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 2
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 28/9/2553 9:45:43
แก้ ปัญกา PhysX ไม่ผ่านครับ โหลดจากเว็ป มาลง ก็ไม่ผ่าน ลง DirecX 9 แล้ว มันยังหาไม่เจอครับ

แก้ยังงไงดีครับ

No image
ชื่อในเกม chaiiieiei
วันที่โพส 28/9/2553 17:13:42
จำนวนการตั้งกระทู้ 1
จำนวนการตอบ 3
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 28/9/2553 17:13:42
unable to find the physx libraries. the physx drivers are not installed correctly

ทำไงอ่ะคับโหลดเเล้วแก้ไม่ผ่านT^T
อะไรหว่า

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 28/9/2553 17:32:21
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
ปัญหา PhysX มันมีมาจากหลายสาเหตุครับ แต่ละคนแก้ไม่เหมือนกัน

บางคนใช้วิธีที่บอกมาก็แก้ได้ บางคนก็แก้ไม่ได้

ไปดูในเว็ปไซต์ฝรั่งเค้าก็ยังหาทางแก้กันอยู่

แต่ถ้าเจอวิธีแก้เพิ่มเติมผมจะลงไว้ให้ที่นี่ครับ

me : ไอเราก็ไม่เคยเป็นด้วยซิ ไม่รู้จะทดลองกับเครื่องที่ไหน = ="
ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


No image
ชื่อในเกม chaiiieiei
วันที่โพส 29/9/2553 17:50:45
จำนวนการตั้งกระทู้ 1
จำนวนการตอบ 3
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 28/9/2553 17:13:42
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

เเล้วจะรอครับ*-*
อะไรหว่า

No image
ชื่อในเกม XเกรียนโอมXCV
วันที่โพส 29/9/2553 20:07:21
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 2
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 29/9/2553 20:07:21
ผมกด GAMESTAR กดแล้วมานขึ้นเจอสีฟ้าอ่ะครับช่วยบอกวิธีหน่อยนะครับอยากเล่นมาก

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 29/9/2553 22:12:19
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
ขึ้นหน้าจอเหมือนด้านล่างนี้ใช่ไหมครับ


ถ้าใช่มันคือ : จอฟ้ามรณะ (Blue Screen Of Dead) ปัญหานี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับเกมน่ะครับ เป็นที่คอมซะมากกว่าที่รับเกมไม่ไหว
เดี๋ยวบอกวิธีดูให้

จากตัวอย่างในภาพด้านบนมันมีบรรทัดนึงเขียนรหัสไว้ว่า
*** STOP : 0x000000D1 <-- คำท่อนนี้แหละมันบอกได้ว่าอะไรในคอมเราเสียอะไร
ในภาพตัวอย่าง นี้คือรหัส 0x000000D1 เราก็จำคำนี้แล้วไปดูในเว็ปด้านล่าง

ไปดูในหัวข้อที่เขียนว่า : อาการ Blue Screen แก้ไขอย่างไร ในเว็ปดูรหัสตรงคำสีน้ำเงินน่ะ
http://mycomservice2010.blogspot.com/2010_08_01_archive.html
ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


No image
ชื่อในเกม XเกรียนโอมXCV
วันที่โพส 30/9/2553 18:59:53
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 2
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 29/9/2553 20:07:21
ขอบคุณครับที่ช่วยบอก(พอดีคอมพ่อไม่มีโปรแกรมเน็ตเลยเข้าเล่นเน็ตไม่ได้ขนาดเสียบสายพอมาเล่นของแม่ดันเป็นไรไม่รู้แรมคงไม่พอมั้ง)แต่ก้ขอบคุณมากอีกครั้งครับ

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 30/9/2553 19:47:52
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
ไม่เป็นไรครับ ดีเสียอีก ถามไว้คนอื่นที่เป็นปัญหานี้ก็จะได้รู้ทางแก้ด้วย ^^

(รู้สึกว่าเคยมีคนเป็นปัญหานี้แต่ผมไม่ได้ตอบ เพราะยังไม่ได้เข้าวงการเต็มตัว = =)
ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


No image
ชื่อในเกม ๑ lฟี้eวเงา: ๑
วันที่โพส 3/10/2553 20:33:14
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 2
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 28/9/2553 9:45:43
เล่นเกมไปซักพักแล้วมันเป็นอย่างนี้อ่าครับ บ่อยมากๆ
ภาพ>>> http://image.ohozaa.com/show.php?id=df42503283ceff709363ed0d90613cf8

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 3/10/2553 21:10:32
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
Quote :
เล่นเกมไปซักพักแล้วมันเป็นอย่างนี้อ่าครับ บ่อยมากๆ
ภาพ>>> http://image.ohozaa.com/show.php?id=df42503283ceff709363ed0d90613cf8


อันนี้เป็นที่การ์ดจอแล้วครับ ไม่เกี่ยวกับเกม แน่นอน

ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าเล่นไปนานๆ การ์ดจอมันร้อนเพราะทำงานหนัก

เกินความสามารถ เลยทำให้ประมวณผลผิดพลาด

แนะนำว่าอย่าฝืนเล่นเลยครับ การ์ดจอที่ใช้อยู่ตัวนี้จะเสียไวขึ้น

หรือไม่ถ้าอยากเล่น ก็เปลี่ยนตัวใหม่ดีกว่าครับ 2,500-3,000 บาท

ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


No image
ชื่อในเกม nabnoteac
วันที่โพส 6/10/2553 13:08:24
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 2
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 6/10/2553 13:08:24
ผมเพิ่งโหลดมาเล่นอ่ะ ครับ ปรกติเล่น เทลล์ อยู่ แต่อยากมาลอง เพื่อนชวนมา ครับ ปัญหาอยู่ที่ว่าพอโหลด มา install จบหมดแล้ว พอเข้าเริ่มเร่นเกมส์ เข้าด่าน> ห้อง พอโหลดเส็ด คอมมันก็ ดับเลยอ่ะ ครับ เป็นงี้ มาตลอดเลย เล่นไม่ได้ครับ

ชื่อในเกม ~@~SERENITY~@~
วันที่โพส 6/10/2553 14:06:58
จำนวนการตั้งกระทู้ 14
จำนวนการตอบ 640
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 11/7/2553 21:44:52
เป็นที่คอมครับ เกม HAVE กินสปค มากกว่า เทล มาก

สาเหตุที่ 1 โดยทั่วไปแล้วอาการนี้เป็นที่ตัวพาวเวอร์ซัพพลายครับ

คาดว่าไฟไม่พอไปเลี้ยงการ์ดจอ หรือ CPU เลยทำให้คอมดับไปดื้อๆ

ลองเช็ค วัตต์(W) ซัพพลายดูครับว่ากี่วัตต์

ถ้าไม่ถอดใจ ก็ไปขอยืมซัพพลายเพื่อนมาต่อดูก็ได้ครับ เอาที่วัตต์เยอะกว่าเรา

สาเหตุที่ 2 คือ CPU ร้อนมากจนตัดการทำงาน

เกิดจากพัดลม CPU ไม่ทำงาน(ถ้าทำงานปกติ ก็เป็นสาเหตุแรก)

(ปล.ทั้งหมดเป็นแค่การคาดคะเนเบื้องต้น แต่มีความเป็นไปได้สูงครับ)


ชื่อ : อ๊อฟ
ชื่อในเกม : ~@~SERENITY~@~
เวล : 29 และ จะหยุดอยู่แค่นี้...
สถานะปัจจุบัน : เลิกเล่น 999%
กล่าวครั้งสุดท้าย : ขอยอมแพ้ให้กับปิเอโร่ บอกขอกำลังใจทำงานแต่กลับไม่ได้ทำอะไรให้เกมดีขึ้นเลย

ถุย! ไอ! แถ! บอกจะปรับปรุง จะซ่อมให้ แล้วเป็นไง แถ! มาได้เป็นปี ไม่มีเชี้ยไรเลย เน่าเหมือนเดิม


ชื่อในเกม ImmortalX
วันที่โพส 7/10/2553 22:30:10
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 7
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 7/10/2553 22:30:09
รอการซ่อมแซมตามหัวข้อ 7.10 ครับ


ชื่อในเกม เมะเรเนะ
วันที่โพส 13/10/2553 12:33:20
จำนวนการตั้งกระทู้ 1
จำนวนการตอบ 7
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 12/10/2553 11:33:22
แล้วไอที่เขียนว่าไม่สามารถเล่นได้ในขณะนี้ในหน้าล็อกอิน
unable to find the physx libraries. the physx drivers are not installed correctly
แล้วก้ออันนี้ด้วย

No image
ชื่อในเกม ^SaRoNeY^
วันที่โพส 18/10/2553 21:00:13
จำนวนการตั้งกระทู้ 0
จำนวนการตอบ 1
สถานะ -
เพศ ชาย
วันที่สมัคร 18/10/2553 21:00:13
เวลาเลือกเซิฟจะเล่นมีโผล่มาว่า File not Found อ่ะคับ